Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14781)
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Digitimes, Samsung sẽ tiến hành cuộc đại tu lớn và thay thế các tấm film quantum dot QDEF bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.

 

Samsung cho biết, quy trình QdoG sẽ giúp các sản phẩm TV 8K QLED có giá cạnh tranh hơn, đồng thời giúp giảm độ dày của TV. Quy trình mới sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong chuỗi cung ứng của QDFF. Hiện Samsung đang thuê các công ty bên ngoài sản xuất QDFF từ nhà sản xuất Hansol Chemical và quy trình QDFF sẽ tiếp tục do MNtech và Glotec có trụ sở tại Hàn Quốc đảm nhiệm trước khi bắt đầu sản sản xuất các tấm dẫn sáng.

 

Bằng cách chuyển sang quy trình QDoG, Samsung có thể mua kính từ Asashi Glass và Corning cho các tấm dẫn sáng sử dụng QdoG. Quy trình QdoG được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh sản lượng tấm nền QLED 8K, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên phân khúc cao cấp cho hãng điện tử Hàn Quốc.

 

TV 8K được nhận định sẽ là công nghệ TV phát triển mạnh trong tương lai, khi 4K dần được phổ cập trên thế giới. Dù vậy, giá bán cho một chiếc TV 8K hiện vẫn khá đắt đỏ. Chẳng hạn như chiếc TV 8K đầu tiên của Sharp có giá lên tới 133,000 USD.

 

Tại triển lãm CES 2018, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới. Model Q9S sử dụng tấm nền LCD và khả năng nâng cấp nội dung HD, Full HD lên 8K nhờ sự trợ giúp của thuật toán AI.

 

Thậm chí, nhiều hãng điện tử lớn như Sony và Panasonic đã lên kế hoạch bán TV 8K vào năm 2020, nhân dịp Thế vận hội Olympic Tokyo, Nhật Bản. Sau khi thương mại hóa, giá bán của TV 8K chắc chắn sẽ có cơ hội hạ nhiệt dần và mọi người có thể tiếp cận dễ dàng.

527Vote
41Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.