Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15144)
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Digitimes, Samsung sẽ tiến hành cuộc đại tu lớn và thay thế các tấm film quantum dot QDEF bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.

 

Samsung cho biết, quy trình QdoG sẽ giúp các sản phẩm TV 8K QLED có giá cạnh tranh hơn, đồng thời giúp giảm độ dày của TV. Quy trình mới sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong chuỗi cung ứng của QDFF. Hiện Samsung đang thuê các công ty bên ngoài sản xuất QDFF từ nhà sản xuất Hansol Chemical và quy trình QDFF sẽ tiếp tục do MNtech và Glotec có trụ sở tại Hàn Quốc đảm nhiệm trước khi bắt đầu sản sản xuất các tấm dẫn sáng.

 

Bằng cách chuyển sang quy trình QDoG, Samsung có thể mua kính từ Asashi Glass và Corning cho các tấm dẫn sáng sử dụng QdoG. Quy trình QdoG được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh sản lượng tấm nền QLED 8K, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên phân khúc cao cấp cho hãng điện tử Hàn Quốc.

 

TV 8K được nhận định sẽ là công nghệ TV phát triển mạnh trong tương lai, khi 4K dần được phổ cập trên thế giới. Dù vậy, giá bán cho một chiếc TV 8K hiện vẫn khá đắt đỏ. Chẳng hạn như chiếc TV 8K đầu tiên của Sharp có giá lên tới 133,000 USD.

 

Tại triển lãm CES 2018, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới. Model Q9S sử dụng tấm nền LCD và khả năng nâng cấp nội dung HD, Full HD lên 8K nhờ sự trợ giúp của thuật toán AI.

 

Thậm chí, nhiều hãng điện tử lớn như Sony và Panasonic đã lên kế hoạch bán TV 8K vào năm 2020, nhân dịp Thế vận hội Olympic Tokyo, Nhật Bản. Sau khi thương mại hóa, giá bán của TV 8K chắc chắn sẽ có cơ hội hạ nhiệt dần và mọi người có thể tiếp cận dễ dàng.

527Vote
41Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.