Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15186)
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED
Samsung Sẽ Dùng công nghệ Mới cho TV QLED

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Digitimes, Samsung sẽ tiến hành cuộc đại tu lớn và thay thế các tấm film quantum dot QDEF bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.

 

Samsung cho biết, quy trình QdoG sẽ giúp các sản phẩm TV 8K QLED có giá cạnh tranh hơn, đồng thời giúp giảm độ dày của TV. Quy trình mới sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong chuỗi cung ứng của QDFF. Hiện Samsung đang thuê các công ty bên ngoài sản xuất QDFF từ nhà sản xuất Hansol Chemical và quy trình QDFF sẽ tiếp tục do MNtech và Glotec có trụ sở tại Hàn Quốc đảm nhiệm trước khi bắt đầu sản sản xuất các tấm dẫn sáng.

 

Bằng cách chuyển sang quy trình QDoG, Samsung có thể mua kính từ Asashi Glass và Corning cho các tấm dẫn sáng sử dụng QdoG. Quy trình QdoG được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh sản lượng tấm nền QLED 8K, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên phân khúc cao cấp cho hãng điện tử Hàn Quốc.

 

TV 8K được nhận định sẽ là công nghệ TV phát triển mạnh trong tương lai, khi 4K dần được phổ cập trên thế giới. Dù vậy, giá bán cho một chiếc TV 8K hiện vẫn khá đắt đỏ. Chẳng hạn như chiếc TV 8K đầu tiên của Sharp có giá lên tới 133,000 USD.

 

Tại triển lãm CES 2018, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới. Model Q9S sử dụng tấm nền LCD và khả năng nâng cấp nội dung HD, Full HD lên 8K nhờ sự trợ giúp của thuật toán AI.

 

Thậm chí, nhiều hãng điện tử lớn như Sony và Panasonic đã lên kế hoạch bán TV 8K vào năm 2020, nhân dịp Thế vận hội Olympic Tokyo, Nhật Bản. Sau khi thương mại hóa, giá bán của TV 8K chắc chắn sẽ có cơ hội hạ nhiệt dần và mọi người có thể tiếp cận dễ dàng.

527Vote
41Vote
311Vote
26Vote
15Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.