Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge

09 Tháng Bảy 20181:58 SA(Xem: 30913)
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt  Edge

Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.

 

Theo đó, nếu trong email có bất cứ đường link nào và khi người dùng click vào nó, nó sẽ chuyển hướng và mở ngay lập tức trên trình duyệt Microsoft Edge. Dù vậy, khoảng đầu tháng 07/2018, trong một động thái khá bất ngờ, Microsoft đã thay đổi ý định và cung cấp thêm tùy chọn mở đường link trên các trình duyệt khác thay vì chỉ duy nhất Microsoft Edge.

 

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn mở link thông qua Microsoft Edge hoặc không. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn trình duyệt yêu thích để mở các đường link. Tuy bản cập nhật hiện vẫn chưa phát hành nhưng Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng mới trong các bản build sắp tới.

 

Quyết định buộc người dùng phải mở đường link liên kết trên Microsoft Edge là một chiêu nhằm ép người dùng chuyển sang dùng Edge nhiều hơn, trong bối cảnh Google Chrome vẫn đang chiếm thế thượng phong trên thị trường trình duyệt. Theo dữ liệu từ hãng phân tích StatCounter tính đến hết tháng 06/2018, Google Chrome hiện chiếm 66.87%, vượt xa Microsoft Edge với chỉ 4.16 %. Nhưng khá bất ngờ là Microsoft đã quyết định lắng nghe phản hồi của khách hàng và chọn một giải pháp an toàn hơn với tùy chọn sử dụng Microsoft Edge để mở link hoặc không.

57Vote
42Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.