Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge

09 Tháng Bảy 20181:58 SA(Xem: 31266)
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt  Edge

Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.

 

Theo đó, nếu trong email có bất cứ đường link nào và khi người dùng click vào nó, nó sẽ chuyển hướng và mở ngay lập tức trên trình duyệt Microsoft Edge. Dù vậy, khoảng đầu tháng 07/2018, trong một động thái khá bất ngờ, Microsoft đã thay đổi ý định và cung cấp thêm tùy chọn mở đường link trên các trình duyệt khác thay vì chỉ duy nhất Microsoft Edge.

 

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn mở link thông qua Microsoft Edge hoặc không. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn trình duyệt yêu thích để mở các đường link. Tuy bản cập nhật hiện vẫn chưa phát hành nhưng Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng mới trong các bản build sắp tới.

 

Quyết định buộc người dùng phải mở đường link liên kết trên Microsoft Edge là một chiêu nhằm ép người dùng chuyển sang dùng Edge nhiều hơn, trong bối cảnh Google Chrome vẫn đang chiếm thế thượng phong trên thị trường trình duyệt. Theo dữ liệu từ hãng phân tích StatCounter tính đến hết tháng 06/2018, Google Chrome hiện chiếm 66.87%, vượt xa Microsoft Edge với chỉ 4.16 %. Nhưng khá bất ngờ là Microsoft đã quyết định lắng nghe phản hồi của khách hàng và chọn một giải pháp an toàn hơn với tùy chọn sử dụng Microsoft Edge để mở link hoặc không.

57Vote
42Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.