Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge

09 Tháng Bảy 20181:58 SA(Xem: 30966)
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt  Edge

Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.

 

Theo đó, nếu trong email có bất cứ đường link nào và khi người dùng click vào nó, nó sẽ chuyển hướng và mở ngay lập tức trên trình duyệt Microsoft Edge. Dù vậy, khoảng đầu tháng 07/2018, trong một động thái khá bất ngờ, Microsoft đã thay đổi ý định và cung cấp thêm tùy chọn mở đường link trên các trình duyệt khác thay vì chỉ duy nhất Microsoft Edge.

 

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn mở link thông qua Microsoft Edge hoặc không. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn trình duyệt yêu thích để mở các đường link. Tuy bản cập nhật hiện vẫn chưa phát hành nhưng Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng mới trong các bản build sắp tới.

 

Quyết định buộc người dùng phải mở đường link liên kết trên Microsoft Edge là một chiêu nhằm ép người dùng chuyển sang dùng Edge nhiều hơn, trong bối cảnh Google Chrome vẫn đang chiếm thế thượng phong trên thị trường trình duyệt. Theo dữ liệu từ hãng phân tích StatCounter tính đến hết tháng 06/2018, Google Chrome hiện chiếm 66.87%, vượt xa Microsoft Edge với chỉ 4.16 %. Nhưng khá bất ngờ là Microsoft đã quyết định lắng nghe phản hồi của khách hàng và chọn một giải pháp an toàn hơn với tùy chọn sử dụng Microsoft Edge để mở link hoặc không.

57Vote
42Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.