Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge

09 Tháng Bảy 20181:58 SA(Xem: 31650)
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt  Edge

Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.

 

Theo đó, nếu trong email có bất cứ đường link nào và khi người dùng click vào nó, nó sẽ chuyển hướng và mở ngay lập tức trên trình duyệt Microsoft Edge. Dù vậy, khoảng đầu tháng 07/2018, trong một động thái khá bất ngờ, Microsoft đã thay đổi ý định và cung cấp thêm tùy chọn mở đường link trên các trình duyệt khác thay vì chỉ duy nhất Microsoft Edge.

 

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn mở link thông qua Microsoft Edge hoặc không. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn trình duyệt yêu thích để mở các đường link. Tuy bản cập nhật hiện vẫn chưa phát hành nhưng Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng mới trong các bản build sắp tới.

 

Quyết định buộc người dùng phải mở đường link liên kết trên Microsoft Edge là một chiêu nhằm ép người dùng chuyển sang dùng Edge nhiều hơn, trong bối cảnh Google Chrome vẫn đang chiếm thế thượng phong trên thị trường trình duyệt. Theo dữ liệu từ hãng phân tích StatCounter tính đến hết tháng 06/2018, Google Chrome hiện chiếm 66.87%, vượt xa Microsoft Edge với chỉ 4.16 %. Nhưng khá bất ngờ là Microsoft đã quyết định lắng nghe phản hồi của khách hàng và chọn một giải pháp an toàn hơn với tùy chọn sử dụng Microsoft Edge để mở link hoặc không.

57Vote
42Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.