Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge

09 Tháng Bảy 20181:58 SA(Xem: 31000)
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt Edge
Microsoft Sẽ Không Buộc Người Dùng Windows 10 Mở Đường Link Bằng Trình Duyệt  Edge

Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.

 

Theo đó, nếu trong email có bất cứ đường link nào và khi người dùng click vào nó, nó sẽ chuyển hướng và mở ngay lập tức trên trình duyệt Microsoft Edge. Dù vậy, khoảng đầu tháng 07/2018, trong một động thái khá bất ngờ, Microsoft đã thay đổi ý định và cung cấp thêm tùy chọn mở đường link trên các trình duyệt khác thay vì chỉ duy nhất Microsoft Edge.

 

Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn mở link thông qua Microsoft Edge hoặc không. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn trình duyệt yêu thích để mở các đường link. Tuy bản cập nhật hiện vẫn chưa phát hành nhưng Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng mới trong các bản build sắp tới.

 

Quyết định buộc người dùng phải mở đường link liên kết trên Microsoft Edge là một chiêu nhằm ép người dùng chuyển sang dùng Edge nhiều hơn, trong bối cảnh Google Chrome vẫn đang chiếm thế thượng phong trên thị trường trình duyệt. Theo dữ liệu từ hãng phân tích StatCounter tính đến hết tháng 06/2018, Google Chrome hiện chiếm 66.87%, vượt xa Microsoft Edge với chỉ 4.16 %. Nhưng khá bất ngờ là Microsoft đã quyết định lắng nghe phản hồi của khách hàng và chọn một giải pháp an toàn hơn với tùy chọn sử dụng Microsoft Edge để mở link hoặc không.

57Vote
42Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.