Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

09 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12843)
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.

 

Ở Fukui, giá điện và phí thiết lập thấp là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp mạo hiểm muốn cắt giảm chi phí. Người dân lẫn chính quyền trong khu vực kỳ vọng rằng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khác tìm đến. Công ty Alt Design, có trụ sở tại Tokyo, đã tiến hành hoạt động khai thác tiền mã hóa 24h/ngày kể từ tháng 09/2017, tập trung vào các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Thợ đào sử dụng những máy tính có cấu hình cực mạnh để giải mã và ghi lại giao dịch trên một cơ sở dữ liệu phân cấp gọi là Blockchain. Họ nghiền dữ liệu để đổi lấy tiền mã hóa.

 

Công ty có khoảng 10 công nhân lắp đặt và quản lý trang thiết bị. Về lý thuyết, các máy chủ sẽ kiếm được khoảng 200 đồng Ethereum/tháng, tương đương 86,000 USD. Shuhei Fujise, chủ ngân hàng và là nhà phân tích chính của Alt Design cho biết: “Điện sử dụng công nghiệp ở Fukui rẻ hơn Tokyo và chúng tôi có thể dễ dàng thuê một không gian rộng lớn để lắp đặt tất cả các thiết bị của mình”. Các máy móc có thể sử dụng đến 2,200Kw điện, tương đương với khoảng 2,600 hộ gia đình.

 

 

 

Thành phố Fukui cũng có một chương trình trợ cấp trả một nữa tiền thuê nhà cho các công ty chuyển vào làm việc tại các nhà máy không sử dụng. Thành phố hoan nghênh các công ty công nghệ thông tin để hỗ trợ cho sự phát triển của chính mình - một cơ quan xúc tiến công nghiệp cho biết.

 

Cho đến gần đây, phần lớn các công ty đào tiền mật mã lớn đều hoạt động tại khu vực miền núi Trung Quốc và Scandinavia, nơi có nguồn năng lượng thủy điện giá rẻ. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã đổ tiền vào việc kinh doanh khai thác ở nước ngoài này.

 

Fujise tin rằng Alt Design có thể tồn tại ở thành phố Fukui. Ông cho biết: "Giá điện ở đây vẫn cao hơn một chút so với ở nước ngoài, nhưng những công ty linh hoạt như chúng tôi vẫn có nhu cầu, và cũng để thật sự có thể giám sát những người đang thực hiện công việc này".

 

Alt Design chủ yếu khai thác bằng các thiết bị từ các khách hàng của họ, lấy một phần tiền mật mã kiếm được như một khoản hoa hồng và phần còn lại sẽ gửi lại khách hàng. Họ có khoảng 10 doanh nghiệp liên doanh và đang liên tục thải loại số liên doanh khác.

 

Các công ty Nhật Bản bắt đầu hoạt động kinh doanh với ước muốn tăng trưởng trong tương lai. DMM.com đã thiết lập một công ty đào tiền mật mã lớn nhất Nhật Bản tại trung tâm thành phố Kanazawa, trong khi GMO Internet cũng có một công ty tại Scandinavia.

 

Alt Design là một công ty trẻ với nhân viên trung bình khoảng 30 tuổi. Nhiều người đã rời bỏ các công ty tài chính để chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền ảo. Có nhiều rủi ro như sự cạnh tranh từ các công ty lớn nước ngoài đang gia tăng và bối cảnh khung pháp lý đang thay đổi trên toàn thế giới.

 

Nhưng giống như những người thợ mỏ liều lĩnh trong cuộc truy lùng vàng nhiều thế kỷ trước, những thợ mỏ đào tiền mã hóa ngày nay luôn sẵn sàng chấp nhận các hiểm nguy với hy vọng làm giàu nhanh chóng.

520Vote
44Vote
38Vote
28Vote
17Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.