Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

09 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 12886)
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.

 

Ở Fukui, giá điện và phí thiết lập thấp là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp mạo hiểm muốn cắt giảm chi phí. Người dân lẫn chính quyền trong khu vực kỳ vọng rằng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khác tìm đến. Công ty Alt Design, có trụ sở tại Tokyo, đã tiến hành hoạt động khai thác tiền mã hóa 24h/ngày kể từ tháng 09/2017, tập trung vào các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Thợ đào sử dụng những máy tính có cấu hình cực mạnh để giải mã và ghi lại giao dịch trên một cơ sở dữ liệu phân cấp gọi là Blockchain. Họ nghiền dữ liệu để đổi lấy tiền mã hóa.

 

Công ty có khoảng 10 công nhân lắp đặt và quản lý trang thiết bị. Về lý thuyết, các máy chủ sẽ kiếm được khoảng 200 đồng Ethereum/tháng, tương đương 86,000 USD. Shuhei Fujise, chủ ngân hàng và là nhà phân tích chính của Alt Design cho biết: “Điện sử dụng công nghiệp ở Fukui rẻ hơn Tokyo và chúng tôi có thể dễ dàng thuê một không gian rộng lớn để lắp đặt tất cả các thiết bị của mình”. Các máy móc có thể sử dụng đến 2,200Kw điện, tương đương với khoảng 2,600 hộ gia đình.

 

 

 

Thành phố Fukui cũng có một chương trình trợ cấp trả một nữa tiền thuê nhà cho các công ty chuyển vào làm việc tại các nhà máy không sử dụng. Thành phố hoan nghênh các công ty công nghệ thông tin để hỗ trợ cho sự phát triển của chính mình - một cơ quan xúc tiến công nghiệp cho biết.

 

Cho đến gần đây, phần lớn các công ty đào tiền mật mã lớn đều hoạt động tại khu vực miền núi Trung Quốc và Scandinavia, nơi có nguồn năng lượng thủy điện giá rẻ. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã đổ tiền vào việc kinh doanh khai thác ở nước ngoài này.

 

Fujise tin rằng Alt Design có thể tồn tại ở thành phố Fukui. Ông cho biết: "Giá điện ở đây vẫn cao hơn một chút so với ở nước ngoài, nhưng những công ty linh hoạt như chúng tôi vẫn có nhu cầu, và cũng để thật sự có thể giám sát những người đang thực hiện công việc này".

 

Alt Design chủ yếu khai thác bằng các thiết bị từ các khách hàng của họ, lấy một phần tiền mật mã kiếm được như một khoản hoa hồng và phần còn lại sẽ gửi lại khách hàng. Họ có khoảng 10 doanh nghiệp liên doanh và đang liên tục thải loại số liên doanh khác.

 

Các công ty Nhật Bản bắt đầu hoạt động kinh doanh với ước muốn tăng trưởng trong tương lai. DMM.com đã thiết lập một công ty đào tiền mật mã lớn nhất Nhật Bản tại trung tâm thành phố Kanazawa, trong khi GMO Internet cũng có một công ty tại Scandinavia.

 

Alt Design là một công ty trẻ với nhân viên trung bình khoảng 30 tuổi. Nhiều người đã rời bỏ các công ty tài chính để chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền ảo. Có nhiều rủi ro như sự cạnh tranh từ các công ty lớn nước ngoài đang gia tăng và bối cảnh khung pháp lý đang thay đổi trên toàn thế giới.

 

Nhưng giống như những người thợ mỏ liều lĩnh trong cuộc truy lùng vàng nhiều thế kỷ trước, những thợ mỏ đào tiền mã hóa ngày nay luôn sẵn sàng chấp nhận các hiểm nguy với hy vọng làm giàu nhanh chóng.

520Vote
44Vote
38Vote
28Vote
17Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.