Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

09 Tháng Bảy 20182:16 SA(Xem: 13005)
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa
Vùng Quê Nhật Bản Sôi Động Với Tiền Mã Hóa

Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.

 

Ở Fukui, giá điện và phí thiết lập thấp là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp mạo hiểm muốn cắt giảm chi phí. Người dân lẫn chính quyền trong khu vực kỳ vọng rằng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khác tìm đến. Công ty Alt Design, có trụ sở tại Tokyo, đã tiến hành hoạt động khai thác tiền mã hóa 24h/ngày kể từ tháng 09/2017, tập trung vào các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Thợ đào sử dụng những máy tính có cấu hình cực mạnh để giải mã và ghi lại giao dịch trên một cơ sở dữ liệu phân cấp gọi là Blockchain. Họ nghiền dữ liệu để đổi lấy tiền mã hóa.

 

Công ty có khoảng 10 công nhân lắp đặt và quản lý trang thiết bị. Về lý thuyết, các máy chủ sẽ kiếm được khoảng 200 đồng Ethereum/tháng, tương đương 86,000 USD. Shuhei Fujise, chủ ngân hàng và là nhà phân tích chính của Alt Design cho biết: “Điện sử dụng công nghiệp ở Fukui rẻ hơn Tokyo và chúng tôi có thể dễ dàng thuê một không gian rộng lớn để lắp đặt tất cả các thiết bị của mình”. Các máy móc có thể sử dụng đến 2,200Kw điện, tương đương với khoảng 2,600 hộ gia đình.

 

 

 

Thành phố Fukui cũng có một chương trình trợ cấp trả một nữa tiền thuê nhà cho các công ty chuyển vào làm việc tại các nhà máy không sử dụng. Thành phố hoan nghênh các công ty công nghệ thông tin để hỗ trợ cho sự phát triển của chính mình - một cơ quan xúc tiến công nghiệp cho biết.

 

Cho đến gần đây, phần lớn các công ty đào tiền mật mã lớn đều hoạt động tại khu vực miền núi Trung Quốc và Scandinavia, nơi có nguồn năng lượng thủy điện giá rẻ. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã đổ tiền vào việc kinh doanh khai thác ở nước ngoài này.

 

Fujise tin rằng Alt Design có thể tồn tại ở thành phố Fukui. Ông cho biết: "Giá điện ở đây vẫn cao hơn một chút so với ở nước ngoài, nhưng những công ty linh hoạt như chúng tôi vẫn có nhu cầu, và cũng để thật sự có thể giám sát những người đang thực hiện công việc này".

 

Alt Design chủ yếu khai thác bằng các thiết bị từ các khách hàng của họ, lấy một phần tiền mật mã kiếm được như một khoản hoa hồng và phần còn lại sẽ gửi lại khách hàng. Họ có khoảng 10 doanh nghiệp liên doanh và đang liên tục thải loại số liên doanh khác.

 

Các công ty Nhật Bản bắt đầu hoạt động kinh doanh với ước muốn tăng trưởng trong tương lai. DMM.com đã thiết lập một công ty đào tiền mật mã lớn nhất Nhật Bản tại trung tâm thành phố Kanazawa, trong khi GMO Internet cũng có một công ty tại Scandinavia.

 

Alt Design là một công ty trẻ với nhân viên trung bình khoảng 30 tuổi. Nhiều người đã rời bỏ các công ty tài chính để chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền ảo. Có nhiều rủi ro như sự cạnh tranh từ các công ty lớn nước ngoài đang gia tăng và bối cảnh khung pháp lý đang thay đổi trên toàn thế giới.

 

Nhưng giống như những người thợ mỏ liều lĩnh trong cuộc truy lùng vàng nhiều thế kỷ trước, những thợ mỏ đào tiền mã hóa ngày nay luôn sẵn sàng chấp nhận các hiểm nguy với hy vọng làm giàu nhanh chóng.

520Vote
44Vote
38Vote
28Vote
17Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.