Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

11 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12418)
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.

 

Các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc bao gồm Văn phòng Thống kê Quốc gia, Bộ Khoa học và Công Nghệ Thông Tin - được cho là đã làm việc từ cuối tháng 06/2018 để đưa ra dự thảo cuối cùng về một kế hoạch phân loại ngành công nghiệp blockchain mới cuối tháng 07/2018.

 

Đề án sẽ được dùng làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách, đặc biệt nhắm tới “khung pháp lý và thúc đẩy blockchain” và bao gồm các lĩnh vực bao gồm xây dựng hệ thống blockchain, phát triển ứng dụng phi tập trung DApps và các giao dịch và sàn giao dịch tiền mã hóa. Dự thảo định nghĩa các sàn giao dịch tiền mã hóa là giao dịch và môi giới tài sản mã hóa, là một định nghĩa quan trọng để nhận diện sàn giao dịch tiền mã hóa như các tổ chức tài chính được quản lý, trái ngược với phân loại trước đây của chúng là các nhà cung cấp truyền thông.

 

Trang BChain đưa tin rằng động thái mới là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc đã công nhận lĩnh vực mới nổi là một ngành công nghiệp hợp pháp. Với sự tham gia của 43 cơ quan chính phủ và 17 thành phố trong khu vực, cùng với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính, sáng kiến được cho là đang tiến hành tham vấn với hơn 160 tổ chức để tập hợp điều tra thống kê đầu tiên trong lĩnh vực blockchain của quốc gia.

 

Chính phủ đã phân chia chương trình phân loại ngành thành ba lĩnh vực, với mười phân ngành nữa theo hướng dẫn của Phân loại Công nghiệp Tiêu chuẩn Hàn Quốc KSIC. Các phân ngành bao gồm các cân nhắc chi tiết về cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ cho DApp như EOS, Ethereum và NEO, các dịch vụ điện toán đám mây dựa trên blockchain và khai thác tiền mã hóa.

 

Cuộc khảo sát cũng bao gồm việc tích hợp các hệ thống blockchain vào các ngành công nghiệp hiện có, bao gồm lĩnh vực tài chính, an ninh, bảo hiểm, quản lý bản quyền, quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ y tế và phát triển phần mềm.

 

Vào cuối tháng 06/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã công bố Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain nhằm tăng khoảng 207 triệu USD vào năm 2022. Từ tháng 05/2018, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã khai thác ý tưởng sử dụng blockchain để thực hiện dự án “một xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020.

539Vote
43Vote
33Vote
29Vote
13Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.