Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

11 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12513)
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.

 

Các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc bao gồm Văn phòng Thống kê Quốc gia, Bộ Khoa học và Công Nghệ Thông Tin - được cho là đã làm việc từ cuối tháng 06/2018 để đưa ra dự thảo cuối cùng về một kế hoạch phân loại ngành công nghiệp blockchain mới cuối tháng 07/2018.

 

Đề án sẽ được dùng làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách, đặc biệt nhắm tới “khung pháp lý và thúc đẩy blockchain” và bao gồm các lĩnh vực bao gồm xây dựng hệ thống blockchain, phát triển ứng dụng phi tập trung DApps và các giao dịch và sàn giao dịch tiền mã hóa. Dự thảo định nghĩa các sàn giao dịch tiền mã hóa là giao dịch và môi giới tài sản mã hóa, là một định nghĩa quan trọng để nhận diện sàn giao dịch tiền mã hóa như các tổ chức tài chính được quản lý, trái ngược với phân loại trước đây của chúng là các nhà cung cấp truyền thông.

 

Trang BChain đưa tin rằng động thái mới là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc đã công nhận lĩnh vực mới nổi là một ngành công nghiệp hợp pháp. Với sự tham gia của 43 cơ quan chính phủ và 17 thành phố trong khu vực, cùng với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính, sáng kiến được cho là đang tiến hành tham vấn với hơn 160 tổ chức để tập hợp điều tra thống kê đầu tiên trong lĩnh vực blockchain của quốc gia.

 

Chính phủ đã phân chia chương trình phân loại ngành thành ba lĩnh vực, với mười phân ngành nữa theo hướng dẫn của Phân loại Công nghiệp Tiêu chuẩn Hàn Quốc KSIC. Các phân ngành bao gồm các cân nhắc chi tiết về cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ cho DApp như EOS, Ethereum và NEO, các dịch vụ điện toán đám mây dựa trên blockchain và khai thác tiền mã hóa.

 

Cuộc khảo sát cũng bao gồm việc tích hợp các hệ thống blockchain vào các ngành công nghiệp hiện có, bao gồm lĩnh vực tài chính, an ninh, bảo hiểm, quản lý bản quyền, quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ y tế và phát triển phần mềm.

 

Vào cuối tháng 06/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã công bố Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain nhằm tăng khoảng 207 triệu USD vào năm 2022. Từ tháng 05/2018, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã khai thác ý tưởng sử dụng blockchain để thực hiện dự án “một xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020.

539Vote
43Vote
33Vote
29Vote
13Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.