Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

11 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12716)
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain
Hàn Quốc Sẽ Hợp Pháp Hóa Ngành Công Nghiệp Blockchain

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.

 

Các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc bao gồm Văn phòng Thống kê Quốc gia, Bộ Khoa học và Công Nghệ Thông Tin - được cho là đã làm việc từ cuối tháng 06/2018 để đưa ra dự thảo cuối cùng về một kế hoạch phân loại ngành công nghiệp blockchain mới cuối tháng 07/2018.

 

Đề án sẽ được dùng làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách, đặc biệt nhắm tới “khung pháp lý và thúc đẩy blockchain” và bao gồm các lĩnh vực bao gồm xây dựng hệ thống blockchain, phát triển ứng dụng phi tập trung DApps và các giao dịch và sàn giao dịch tiền mã hóa. Dự thảo định nghĩa các sàn giao dịch tiền mã hóa là giao dịch và môi giới tài sản mã hóa, là một định nghĩa quan trọng để nhận diện sàn giao dịch tiền mã hóa như các tổ chức tài chính được quản lý, trái ngược với phân loại trước đây của chúng là các nhà cung cấp truyền thông.

 

Trang BChain đưa tin rằng động thái mới là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc đã công nhận lĩnh vực mới nổi là một ngành công nghiệp hợp pháp. Với sự tham gia của 43 cơ quan chính phủ và 17 thành phố trong khu vực, cùng với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính, sáng kiến được cho là đang tiến hành tham vấn với hơn 160 tổ chức để tập hợp điều tra thống kê đầu tiên trong lĩnh vực blockchain của quốc gia.

 

Chính phủ đã phân chia chương trình phân loại ngành thành ba lĩnh vực, với mười phân ngành nữa theo hướng dẫn của Phân loại Công nghiệp Tiêu chuẩn Hàn Quốc KSIC. Các phân ngành bao gồm các cân nhắc chi tiết về cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ cho DApp như EOS, Ethereum và NEO, các dịch vụ điện toán đám mây dựa trên blockchain và khai thác tiền mã hóa.

 

Cuộc khảo sát cũng bao gồm việc tích hợp các hệ thống blockchain vào các ngành công nghiệp hiện có, bao gồm lĩnh vực tài chính, an ninh, bảo hiểm, quản lý bản quyền, quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ y tế và phát triển phần mềm.

 

Vào cuối tháng 06/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã công bố Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain nhằm tăng khoảng 207 triệu USD vào năm 2022. Từ tháng 05/2018, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã khai thác ý tưởng sử dụng blockchain để thực hiện dự án “một xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020.

539Vote
43Vote
33Vote
29Vote
13Vote
4.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.