Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

10 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 10927)
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.

 

Cụ thể, các nhà lập pháp muốn biết cách thức Apple thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng thông qua chức năng micro trên iPhone. Trong thư có viết: “Chúng tôi viết thư này để tìm hiểu thêm về khả năng của các thiết bị iPhone, đặc biệt là việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, chức năng thu thập thông tin bằng micro trên iPhone. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng dữ liệu người dùng được thu thập thông qua iPhone, được sử dụng theo cách mà họ không mong đợi”.

 

Các nhà lập pháp đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone có thể nghe trộm người dùng bằng micro. Vì tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri” của Apple có nghĩa là micro của iPhone luôn phải được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết khi người dùng nói ra câu lệnh. Một mối lo ngại khác cũng được đề cập đến trong thư là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, ngay cả khi không kích hoạt tính năng Siri. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng có quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

 

Trước đó, Facebook cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ, liên quan tới vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Sau vụ việc, CEO Tim Cook đã chia sẻ về các chính sách bảo mật và cho biết Apple không bao giờ để tình huống tương tự xảy ra.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.