Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

10 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 11177)
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.

 

Cụ thể, các nhà lập pháp muốn biết cách thức Apple thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng thông qua chức năng micro trên iPhone. Trong thư có viết: “Chúng tôi viết thư này để tìm hiểu thêm về khả năng của các thiết bị iPhone, đặc biệt là việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, chức năng thu thập thông tin bằng micro trên iPhone. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng dữ liệu người dùng được thu thập thông qua iPhone, được sử dụng theo cách mà họ không mong đợi”.

 

Các nhà lập pháp đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone có thể nghe trộm người dùng bằng micro. Vì tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri” của Apple có nghĩa là micro của iPhone luôn phải được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết khi người dùng nói ra câu lệnh. Một mối lo ngại khác cũng được đề cập đến trong thư là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, ngay cả khi không kích hoạt tính năng Siri. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng có quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

 

Trước đó, Facebook cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ, liên quan tới vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Sau vụ việc, CEO Tim Cook đã chia sẻ về các chính sách bảo mật và cho biết Apple không bao giờ để tình huống tương tự xảy ra.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.