Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

10 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 11252)
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.

 

Cụ thể, các nhà lập pháp muốn biết cách thức Apple thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng thông qua chức năng micro trên iPhone. Trong thư có viết: “Chúng tôi viết thư này để tìm hiểu thêm về khả năng của các thiết bị iPhone, đặc biệt là việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, chức năng thu thập thông tin bằng micro trên iPhone. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng dữ liệu người dùng được thu thập thông qua iPhone, được sử dụng theo cách mà họ không mong đợi”.

 

Các nhà lập pháp đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone có thể nghe trộm người dùng bằng micro. Vì tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri” của Apple có nghĩa là micro của iPhone luôn phải được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết khi người dùng nói ra câu lệnh. Một mối lo ngại khác cũng được đề cập đến trong thư là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, ngay cả khi không kích hoạt tính năng Siri. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng có quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

 

Trước đó, Facebook cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ, liên quan tới vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Sau vụ việc, CEO Tim Cook đã chia sẻ về các chính sách bảo mật và cho biết Apple không bao giờ để tình huống tương tự xảy ra.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.