Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

10 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 11382)
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng
Apple Được Yêu Cầu Cung Cấp Thêm Chi Tiết Về Việc Thu Thập Dữ Liệu Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp Mỹ đã liên lạc với Apple để làm rõ các chính sách bảo mật và xử lý dữ liệu người dùng của hãng. Theo trang Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại đã gửi thư cho CEO Tim Cook và yêu cầu được biết thêm nhiều chi tiết về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng của Apple.

 

Cụ thể, các nhà lập pháp muốn biết cách thức Apple thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng thông qua chức năng micro trên iPhone. Trong thư có viết: “Chúng tôi viết thư này để tìm hiểu thêm về khả năng của các thiết bị iPhone, đặc biệt là việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, chức năng thu thập thông tin bằng micro trên iPhone. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng dữ liệu người dùng được thu thập thông qua iPhone, được sử dụng theo cách mà họ không mong đợi”.

 

Các nhà lập pháp đang tỏ ra lo ngại rằng iPhone có thể nghe trộm người dùng bằng micro. Vì tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri” của Apple có nghĩa là micro của iPhone luôn phải được kích hoạt và lắng nghe để có thể nhận biết khi người dùng nói ra câu lệnh. Một mối lo ngại khác cũng được đề cập đến trong thư là việc iPhone có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, ngay cả khi không kích hoạt tính năng Siri. Các nhà lập pháp cho rằng: “Người sử dụng có quyền riêng tư, để ngăn chặn các thiết bị của mình bị theo dõi”.

 

Trước đó, Facebook cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ, liên quan tới vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng. Sau vụ việc, CEO Tim Cook đã chia sẻ về các chính sách bảo mật và cho biết Apple không bao giờ để tình huống tương tự xảy ra.

52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.