Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

11 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 14786)
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.

 

Hồi tháng 03/2018, Facebook và Cambridge Analytica đã gây ra một trong những vụ bê bối dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước đến nay. Cambridge Analytica được Facebook cấp quyền sử dụng thông tin người dùng nhưng lại dùng sai mục đích. Những số liệu được dùng để nhắm đối tượng các quảng cáo chính trị, tác động mạnh mẽ lên kết quả cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

 

Văn phòng Ủy viên Thông tin ICO của Anh đánh giá Facebook thiếu sự bảo vệ sự riêng tư và thất bại trong việc phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Cambridge Analytica. Ngoài cuộc bầu cử tại Mỹ, những dữ liệu còn tác động đến chiến dịch Brexit. Số tiền phạt 500,000 Bảng chỉ mới là đánh giá sơ bộ, và có thể sẽ thay đổi dựa trên kết quả của các phiên thảo luận tiếp theo giữa nhà quản lý Anh với phía Facebook. Thông tin cập nhật tiếp theo về án phạt có thể sẽ được công bố vào tháng 10/2018.

 

Erin Egan, Giám đốc Quyền riêng tư của Facebook cho biết: “Như đã nói trước đây, chúng ta nên làm nhiều hơn để điều tra các tuyên bố về Cambridge Analytica và những hành động đã xảy ra vào năm 2015. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với ICO trong cuộc điều tra về Cambridge Analytica, tương tự cách làm việc với các cơ quan chức năng ở Mỹ và các nước khác. Chúng tôi đang xem xét báo cáo và sẽ sớm có câu trả lời cho ICO”

 

Thông tin cá nhân của người dùng tại nhiều quốc gia đã bị Cambridge Analytica thu thập. Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cũng đang xem xét việc Facebook có phải bồi thường thiệt hại khi xâm phạm quyền riêng tư của 87 triệu người dùng hay không. Theo FTC, Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt khổng lồ vì đã lừa dối hàng chục triệu người dùng. Sau vụ bê bối tại Mỹ, Facebook đã bị giám sát chặt chẽ hơn tại Châu Âu. Trong số 87 triệu người dùng bị lộ thông tin có khoảng 2.7 triệu là người dân Châu Âu.

 

Chủ tịch nghị viện châu Âu cho biết: “Công dân của chúng tôi xứng đáng được nghe lời giải thích đầy đủ, chi tiết”. Theo số liệu Facebook cung cấp, Anh đứng thứ 4 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica với hơn 1 triệu người dùng.

527Vote
44Vote
311Vote
24Vote
15Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.