Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

11 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 15140)
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.

 

Hồi tháng 03/2018, Facebook và Cambridge Analytica đã gây ra một trong những vụ bê bối dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước đến nay. Cambridge Analytica được Facebook cấp quyền sử dụng thông tin người dùng nhưng lại dùng sai mục đích. Những số liệu được dùng để nhắm đối tượng các quảng cáo chính trị, tác động mạnh mẽ lên kết quả cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

 

Văn phòng Ủy viên Thông tin ICO của Anh đánh giá Facebook thiếu sự bảo vệ sự riêng tư và thất bại trong việc phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Cambridge Analytica. Ngoài cuộc bầu cử tại Mỹ, những dữ liệu còn tác động đến chiến dịch Brexit. Số tiền phạt 500,000 Bảng chỉ mới là đánh giá sơ bộ, và có thể sẽ thay đổi dựa trên kết quả của các phiên thảo luận tiếp theo giữa nhà quản lý Anh với phía Facebook. Thông tin cập nhật tiếp theo về án phạt có thể sẽ được công bố vào tháng 10/2018.

 

Erin Egan, Giám đốc Quyền riêng tư của Facebook cho biết: “Như đã nói trước đây, chúng ta nên làm nhiều hơn để điều tra các tuyên bố về Cambridge Analytica và những hành động đã xảy ra vào năm 2015. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với ICO trong cuộc điều tra về Cambridge Analytica, tương tự cách làm việc với các cơ quan chức năng ở Mỹ và các nước khác. Chúng tôi đang xem xét báo cáo và sẽ sớm có câu trả lời cho ICO”

 

Thông tin cá nhân của người dùng tại nhiều quốc gia đã bị Cambridge Analytica thu thập. Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cũng đang xem xét việc Facebook có phải bồi thường thiệt hại khi xâm phạm quyền riêng tư của 87 triệu người dùng hay không. Theo FTC, Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt khổng lồ vì đã lừa dối hàng chục triệu người dùng. Sau vụ bê bối tại Mỹ, Facebook đã bị giám sát chặt chẽ hơn tại Châu Âu. Trong số 87 triệu người dùng bị lộ thông tin có khoảng 2.7 triệu là người dân Châu Âu.

 

Chủ tịch nghị viện châu Âu cho biết: “Công dân của chúng tôi xứng đáng được nghe lời giải thích đầy đủ, chi tiết”. Theo số liệu Facebook cung cấp, Anh đứng thứ 4 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica với hơn 1 triệu người dùng.

527Vote
44Vote
311Vote
24Vote
15Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.