Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

11 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 15517)
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh
Facebook Bị Phạt 500,000 Bảng Ở Anh

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.

 

Hồi tháng 03/2018, Facebook và Cambridge Analytica đã gây ra một trong những vụ bê bối dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước đến nay. Cambridge Analytica được Facebook cấp quyền sử dụng thông tin người dùng nhưng lại dùng sai mục đích. Những số liệu được dùng để nhắm đối tượng các quảng cáo chính trị, tác động mạnh mẽ lên kết quả cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

 

Văn phòng Ủy viên Thông tin ICO của Anh đánh giá Facebook thiếu sự bảo vệ sự riêng tư và thất bại trong việc phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Cambridge Analytica. Ngoài cuộc bầu cử tại Mỹ, những dữ liệu còn tác động đến chiến dịch Brexit. Số tiền phạt 500,000 Bảng chỉ mới là đánh giá sơ bộ, và có thể sẽ thay đổi dựa trên kết quả của các phiên thảo luận tiếp theo giữa nhà quản lý Anh với phía Facebook. Thông tin cập nhật tiếp theo về án phạt có thể sẽ được công bố vào tháng 10/2018.

 

Erin Egan, Giám đốc Quyền riêng tư của Facebook cho biết: “Như đã nói trước đây, chúng ta nên làm nhiều hơn để điều tra các tuyên bố về Cambridge Analytica và những hành động đã xảy ra vào năm 2015. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với ICO trong cuộc điều tra về Cambridge Analytica, tương tự cách làm việc với các cơ quan chức năng ở Mỹ và các nước khác. Chúng tôi đang xem xét báo cáo và sẽ sớm có câu trả lời cho ICO”

 

Thông tin cá nhân của người dùng tại nhiều quốc gia đã bị Cambridge Analytica thu thập. Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cũng đang xem xét việc Facebook có phải bồi thường thiệt hại khi xâm phạm quyền riêng tư của 87 triệu người dùng hay không. Theo FTC, Facebook sẽ phải đối mặt với số tiền phạt khổng lồ vì đã lừa dối hàng chục triệu người dùng. Sau vụ bê bối tại Mỹ, Facebook đã bị giám sát chặt chẽ hơn tại Châu Âu. Trong số 87 triệu người dùng bị lộ thông tin có khoảng 2.7 triệu là người dân Châu Âu.

 

Chủ tịch nghị viện châu Âu cho biết: “Công dân của chúng tôi xứng đáng được nghe lời giải thích đầy đủ, chi tiết”. Theo số liệu Facebook cung cấp, Anh đứng thứ 4 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica với hơn 1 triệu người dùng.

527Vote
44Vote
311Vote
24Vote
15Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Bộ An ninh nội địa Mỹ DHS đã chính thức đề nghị hủy bỏ chương trình thị thực startup, vốn được chính quyền Obama triển khai.
29 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.
29 Tháng Năm 2018
Dù đã ra mắt đến đời iPhone thứ 10, nhưng Apple vẫn đang gặp rắc rối với hai lỗi “Bendgate” và “Touch Disease”.
29 Tháng Năm 2018
Bitcoin Gold là một đồng tiền mã hóa được phân nhánh từ Bitcoin, ra mắt từ năm 2017. Khoảng cuối tháng 05/2018, theo báo cáo của nhóm phát triển Bitcoin Gold, các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công 51% nhằm vào mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388,000 Bitcoin Gold, trị giá khoảng 17.5 triệu USD.
29 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ FAA đã chính thức thông qua thiết kế mới của phiên bản thế hệ thứ 3 của dòng máy bay Boeing 777 - 777X.
29 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang South China Morning Post đưa tin, một số trường học ở Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại học lực.