Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

11 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 12837)
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo đơn kiện nộp lên tòa án liên bang San Jose, California, Xiaolang Zhang bị công tố viên cáo buộc đã tải các file chứa thông tin độc quyền trước khi nghỉ việc ở Apple hồi tháng 04/2018 và bắt đầu công việc mới tại startup Xiaopeng Motors.

 

Xiaolang Zhang là kỹ sư phần cứng của nhóm phát triển xe tự lái, Zhang được quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu tối mật. Sau thời gian nghỉ thai sản khi vợ sinh, anh cho biết sẽ quay lại Trung Quốc làm cho Xmotors. Apple nghi ngờ nhiều hơn khi thấy tần suất hoạt động mạng và đến văn phòng của Zhang tăng lên trước khi nghỉ việc.

 

Xiaolang Zhang đã thừa nhận với FBI rằng đã tải file công nghệ xe không người lái của Apple vào laptop của vợ để tiếp tục truy cập chúng. Anh bị bắt trong tuần đầu tiên của tháng 07/2018.

 

Hồi năm 2015, Apple đã thông qua kế hoạch phát triển xe điện tự lái cạnh tranh với Tesla và ngành công nghiệp xe hơi. Công ty tuyển dụng hơn 1,000 kỹ sư. Tuy nhiên, đến năm 2016, hãng đã lùi kế hoạch và từ đó chỉ còn một nhóm phát triển phần mềm và công nghệ cảm biến xe tự lái.

512Vote
44Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.