Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

11 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 13102)
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo đơn kiện nộp lên tòa án liên bang San Jose, California, Xiaolang Zhang bị công tố viên cáo buộc đã tải các file chứa thông tin độc quyền trước khi nghỉ việc ở Apple hồi tháng 04/2018 và bắt đầu công việc mới tại startup Xiaopeng Motors.

 

Xiaolang Zhang là kỹ sư phần cứng của nhóm phát triển xe tự lái, Zhang được quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu tối mật. Sau thời gian nghỉ thai sản khi vợ sinh, anh cho biết sẽ quay lại Trung Quốc làm cho Xmotors. Apple nghi ngờ nhiều hơn khi thấy tần suất hoạt động mạng và đến văn phòng của Zhang tăng lên trước khi nghỉ việc.

 

Xiaolang Zhang đã thừa nhận với FBI rằng đã tải file công nghệ xe không người lái của Apple vào laptop của vợ để tiếp tục truy cập chúng. Anh bị bắt trong tuần đầu tiên của tháng 07/2018.

 

Hồi năm 2015, Apple đã thông qua kế hoạch phát triển xe điện tự lái cạnh tranh với Tesla và ngành công nghiệp xe hơi. Công ty tuyển dụng hơn 1,000 kỹ sư. Tuy nhiên, đến năm 2016, hãng đã lùi kế hoạch và từ đó chỉ còn một nhóm phát triển phần mềm và công nghệ cảm biến xe tự lái.

512Vote
44Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.