Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

11 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 13237)
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty
Cựu Kỹ Sư Apple Bị Kiện Vì Đánh Cắp Bí Mật Công Ty

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo đơn kiện nộp lên tòa án liên bang San Jose, California, Xiaolang Zhang bị công tố viên cáo buộc đã tải các file chứa thông tin độc quyền trước khi nghỉ việc ở Apple hồi tháng 04/2018 và bắt đầu công việc mới tại startup Xiaopeng Motors.

 

Xiaolang Zhang là kỹ sư phần cứng của nhóm phát triển xe tự lái, Zhang được quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu tối mật. Sau thời gian nghỉ thai sản khi vợ sinh, anh cho biết sẽ quay lại Trung Quốc làm cho Xmotors. Apple nghi ngờ nhiều hơn khi thấy tần suất hoạt động mạng và đến văn phòng của Zhang tăng lên trước khi nghỉ việc.

 

Xiaolang Zhang đã thừa nhận với FBI rằng đã tải file công nghệ xe không người lái của Apple vào laptop của vợ để tiếp tục truy cập chúng. Anh bị bắt trong tuần đầu tiên của tháng 07/2018.

 

Hồi năm 2015, Apple đã thông qua kế hoạch phát triển xe điện tự lái cạnh tranh với Tesla và ngành công nghiệp xe hơi. Công ty tuyển dụng hơn 1,000 kỹ sư. Tuy nhiên, đến năm 2016, hãng đã lùi kế hoạch và từ đó chỉ còn một nhóm phát triển phần mềm và công nghệ cảm biến xe tự lái.

512Vote
44Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.