Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

11 Tháng Bảy 20182:26 SA(Xem: 11997)
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

Khi đề cập tới sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng trên thế giới, người ta thường nhắc đến Binance, Bithumb hay Bittrex. Dù vậy, tất cả những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay đều là các sàn giao dịch tập trung. Trong khi đó, các sàn giao dịch phi tập trung mới được đánh giá là xu hướng tất yếu. Nguyên nhân là do các sàn giao dịch phi tập trung hoạt động dựa trên blockchain và smart contract, nên sẽ đảm bảo an toàn trước sự tấn công của các hacker. Việc giao dịch trên các sàn phi tập trung cũng sẽ có phí rất thấp, tiền nằm trong tài khoản ví của nhà đầu tư.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, Bancor, một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung đã bị hacker tấn công và đánh cắp số tiền trị giá 13.5 triệu USD. Sàn giao dịch Bancor là một cái tên khá nổi tiếng khi ICO thành công vào tháng 07/2017, với số tiền huy động hơn 153 triệu USD. Bancor hứa hẹn một nền tảng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện giao dịch với các đồng tiền mã hóa ít nổi tiếng. Sàn Bancor cũng phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình có tên Bancor Token, như một dạng tiền tệ trung gian.

 

Trước đó, trong một bài đăng trên trang Twitter chính thức, Bancor cho biết đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật và đang tiến hành điều tra. Các giao dịch tạm ngừng hoạt động, đồng thời Bancor khẳng định ví điện tử của khách hàng vẫn an toàn. Nhưng ngay sau đó, hacker đã tấn công vào một ví điện tử được sử dụng để nâng cấp smart contract. Toàn bộ 25,000 Ethereum và 300,000 NPXS, với tổng trị giá khoảng 13.5 triệu USD đã bị hacker chuyển đi.

 

Đại diện của Bancor cho biết đã làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để điều tra địa chỉ ví điện tử đã đánh cắp số tiền. Cũng trong đầu tháng 07/2018, nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã khẳng định rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung nên bị cháy thành tro càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế cho thấy ngay cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng có những lỗ hổng bảo mật, mà hacker có thể lợi dụng để đánh cắp tiền của nhà đầu tư.

514Vote
41Vote
33Vote
25Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.