Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

11 Tháng Bảy 20182:26 SA(Xem: 12041)
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

Khi đề cập tới sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng trên thế giới, người ta thường nhắc đến Binance, Bithumb hay Bittrex. Dù vậy, tất cả những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay đều là các sàn giao dịch tập trung. Trong khi đó, các sàn giao dịch phi tập trung mới được đánh giá là xu hướng tất yếu. Nguyên nhân là do các sàn giao dịch phi tập trung hoạt động dựa trên blockchain và smart contract, nên sẽ đảm bảo an toàn trước sự tấn công của các hacker. Việc giao dịch trên các sàn phi tập trung cũng sẽ có phí rất thấp, tiền nằm trong tài khoản ví của nhà đầu tư.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, Bancor, một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung đã bị hacker tấn công và đánh cắp số tiền trị giá 13.5 triệu USD. Sàn giao dịch Bancor là một cái tên khá nổi tiếng khi ICO thành công vào tháng 07/2017, với số tiền huy động hơn 153 triệu USD. Bancor hứa hẹn một nền tảng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện giao dịch với các đồng tiền mã hóa ít nổi tiếng. Sàn Bancor cũng phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình có tên Bancor Token, như một dạng tiền tệ trung gian.

 

Trước đó, trong một bài đăng trên trang Twitter chính thức, Bancor cho biết đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật và đang tiến hành điều tra. Các giao dịch tạm ngừng hoạt động, đồng thời Bancor khẳng định ví điện tử của khách hàng vẫn an toàn. Nhưng ngay sau đó, hacker đã tấn công vào một ví điện tử được sử dụng để nâng cấp smart contract. Toàn bộ 25,000 Ethereum và 300,000 NPXS, với tổng trị giá khoảng 13.5 triệu USD đã bị hacker chuyển đi.

 

Đại diện của Bancor cho biết đã làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để điều tra địa chỉ ví điện tử đã đánh cắp số tiền. Cũng trong đầu tháng 07/2018, nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã khẳng định rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung nên bị cháy thành tro càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế cho thấy ngay cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng có những lỗ hổng bảo mật, mà hacker có thể lợi dụng để đánh cắp tiền của nhà đầu tư.

514Vote
41Vote
33Vote
25Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động