Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

11 Tháng Bảy 20182:26 SA(Xem: 12425)
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Bị Hack, Thiệt Hại 13.5 Triệu USD

Khi đề cập tới sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng trên thế giới, người ta thường nhắc đến Binance, Bithumb hay Bittrex. Dù vậy, tất cả những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay đều là các sàn giao dịch tập trung. Trong khi đó, các sàn giao dịch phi tập trung mới được đánh giá là xu hướng tất yếu. Nguyên nhân là do các sàn giao dịch phi tập trung hoạt động dựa trên blockchain và smart contract, nên sẽ đảm bảo an toàn trước sự tấn công của các hacker. Việc giao dịch trên các sàn phi tập trung cũng sẽ có phí rất thấp, tiền nằm trong tài khoản ví của nhà đầu tư.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, Bancor, một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung đã bị hacker tấn công và đánh cắp số tiền trị giá 13.5 triệu USD. Sàn giao dịch Bancor là một cái tên khá nổi tiếng khi ICO thành công vào tháng 07/2017, với số tiền huy động hơn 153 triệu USD. Bancor hứa hẹn một nền tảng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện giao dịch với các đồng tiền mã hóa ít nổi tiếng. Sàn Bancor cũng phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình có tên Bancor Token, như một dạng tiền tệ trung gian.

 

Trước đó, trong một bài đăng trên trang Twitter chính thức, Bancor cho biết đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật và đang tiến hành điều tra. Các giao dịch tạm ngừng hoạt động, đồng thời Bancor khẳng định ví điện tử của khách hàng vẫn an toàn. Nhưng ngay sau đó, hacker đã tấn công vào một ví điện tử được sử dụng để nâng cấp smart contract. Toàn bộ 25,000 Ethereum và 300,000 NPXS, với tổng trị giá khoảng 13.5 triệu USD đã bị hacker chuyển đi.

 

Đại diện của Bancor cho biết đã làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để điều tra địa chỉ ví điện tử đã đánh cắp số tiền. Cũng trong đầu tháng 07/2018, nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã khẳng định rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung nên bị cháy thành tro càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế cho thấy ngay cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng có những lỗ hổng bảo mật, mà hacker có thể lợi dụng để đánh cắp tiền của nhà đầu tư.

514Vote
41Vote
33Vote
25Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.