Starbucks Sẽ Ngừng Sử Dụng Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020

13 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14124)
Starbucks Sẽ Ngừng Sử Dụng Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020
Starbucks Sẽ Bỏ Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020

Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.

 

Ống hút nhựa vẫn được xem là cách để người dùng thưởng thức theo ý thích, chẳng hạn họ có thể lựa chọn từng lớp nước uống để thưởng thức. Tuy nhiên, ống hút nhựa không tự phân hủy sinh học một cách nhanh chóng, và khi đốt sẽ tạo ra khí dioxin gây hại môi trường. Như vậy, Starbucks sẽ tập trung vào việc sử dụng ly, cốc không có nắp đậy uống tại chỗ. Những cửa hàng đầu tiên tại Mỹ ở Seattle sẽ áp dụng hình thức mới. Đối với các món nước uống đem đi, giải pháp của Starbucks là tạo ra một nắp bảo vệ được thiết kế phù hợp cho người dùng thưởng thức nước uống, trong khi vẫn đảm bảo những tác động của môi trường ảnh hưởng vào bên trong. Loại nắp mới sử dụng nhựa có khả năng tái chế được.

 

Với 8 triệu tấn nhựa tải ra biển mỗi năm, Starbucks kỳ vọng có thể góp một phần công vào việc hạn chế sử dụng các loại nhựa không thân thiện với môi trường. Starbucks là công ty rất tích cực trong việc khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng những đồ vật sử dụng một lần. Chẳng hạn, người dùng sẽ được giảm giá khi mang ly / bình đựng nước khi mua, hoặc những món nước uống nóng sẽ sử dụng ly giấy.

564Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
4.674
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.