Starbucks Sẽ Ngừng Sử Dụng Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020

13 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14125)
Starbucks Sẽ Ngừng Sử Dụng Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020
Starbucks Sẽ Bỏ Ống Hút Nhựa Từ Năm 2020

Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.

 

Ống hút nhựa vẫn được xem là cách để người dùng thưởng thức theo ý thích, chẳng hạn họ có thể lựa chọn từng lớp nước uống để thưởng thức. Tuy nhiên, ống hút nhựa không tự phân hủy sinh học một cách nhanh chóng, và khi đốt sẽ tạo ra khí dioxin gây hại môi trường. Như vậy, Starbucks sẽ tập trung vào việc sử dụng ly, cốc không có nắp đậy uống tại chỗ. Những cửa hàng đầu tiên tại Mỹ ở Seattle sẽ áp dụng hình thức mới. Đối với các món nước uống đem đi, giải pháp của Starbucks là tạo ra một nắp bảo vệ được thiết kế phù hợp cho người dùng thưởng thức nước uống, trong khi vẫn đảm bảo những tác động của môi trường ảnh hưởng vào bên trong. Loại nắp mới sử dụng nhựa có khả năng tái chế được.

 

Với 8 triệu tấn nhựa tải ra biển mỗi năm, Starbucks kỳ vọng có thể góp một phần công vào việc hạn chế sử dụng các loại nhựa không thân thiện với môi trường. Starbucks là công ty rất tích cực trong việc khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng những đồ vật sử dụng một lần. Chẳng hạn, người dùng sẽ được giảm giá khi mang ly / bình đựng nước khi mua, hoặc những món nước uống nóng sẽ sử dụng ly giấy.

564Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
4.674
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.