Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc

12 Tháng Bảy 20181:37 SA(Xem: 13088)
Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc
Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc

Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.

 

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại trường Đại học Bristol ở Anh đang tìm cách rút ngắn quá trình bằng cách phối hợp với Oracle để phát triển một hệ thống giả lập thực tế ảo VR áp dụng vào bước sắp xếp các phân tử và kiểm tra xem độ tương tác của các phân tử với nhau.

 

Theo demo, hệ thống mới trông giống các phim giả tưởng trong tương lai, chẳng hạn như Iron Man, người dùng có thể cầm nắm phân tử, sắp xếp và chạy thử xem chúng tương tác với nhau có ổn hay không. Đây là một cách tiếp cận mới, hay hơn và rất trực quan so với việc chỉ có thể nhìn vào màn hình máy tính để chạy giả lập. Toàn bộ hệ thống sẽ chạy trên nền Oracle, cho phép nhiều người tại các địa điểm khác nhau có thể cùng tương tác bằng cách xoay, lật phân tử, đính thử protein vào các chuỗi... Cuối cùng, cả nhóm có thể nghiên cứu và bình luận về các cách sắp xếp phân tử đã ổn hay chưa, sau đó cùng chạy thử để xem kết quả.

 

Hiện nhóm nghiên cứu đã đưa phần mềm mới lên mạng để những người có hứng thú đều có thể tải về để thử. Điểm thú vị là phần mềm hỗ trợ cho hầu như toàn bộ các hệ điều hành chính trên thị trường, trong đó có riêng 1 phiên bản dành cho VR Vive của HTC.

519Vote
44Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.