Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc

12 Tháng Bảy 20181:37 SA(Xem: 13258)
Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc
Đại Học Bristol Nghiên Cứu Tích Hợp VR Vào Thuốc

Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.

 

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại trường Đại học Bristol ở Anh đang tìm cách rút ngắn quá trình bằng cách phối hợp với Oracle để phát triển một hệ thống giả lập thực tế ảo VR áp dụng vào bước sắp xếp các phân tử và kiểm tra xem độ tương tác của các phân tử với nhau.

 

Theo demo, hệ thống mới trông giống các phim giả tưởng trong tương lai, chẳng hạn như Iron Man, người dùng có thể cầm nắm phân tử, sắp xếp và chạy thử xem chúng tương tác với nhau có ổn hay không. Đây là một cách tiếp cận mới, hay hơn và rất trực quan so với việc chỉ có thể nhìn vào màn hình máy tính để chạy giả lập. Toàn bộ hệ thống sẽ chạy trên nền Oracle, cho phép nhiều người tại các địa điểm khác nhau có thể cùng tương tác bằng cách xoay, lật phân tử, đính thử protein vào các chuỗi... Cuối cùng, cả nhóm có thể nghiên cứu và bình luận về các cách sắp xếp phân tử đã ổn hay chưa, sau đó cùng chạy thử để xem kết quả.

 

Hiện nhóm nghiên cứu đã đưa phần mềm mới lên mạng để những người có hứng thú đều có thể tải về để thử. Điểm thú vị là phần mềm hỗ trợ cho hầu như toàn bộ các hệ điều hành chính trên thị trường, trong đó có riêng 1 phiên bản dành cho VR Vive của HTC.

519Vote
44Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.