Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

12 Tháng Bảy 20182:21 SA(Xem: 12145)
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.

 

Đáng chú ý, công ty Ineternet Mail.ru lại có mối quan hệ mật thiết với chính phủ Nga. Mail.ru là một trong các công ty phát triển ứng dụng được Facebook cấp quyền truy cập cao hơn mức thông thường từ năm 2015. Trang CNN cùng với Wired đã công bố một loạt các báo cáo về cách thức mà Mail.ru dùng để xây dựng các ứng dụng có khả năng truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook. Cũng theo CNN, Mail.ru đã được tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng thêm 2 tuần sau khi hết dự án, nhưng hiện Facebook vẫn chưa trả lời về vấn đề.

 

Công ty Mail.ru được thành lập bởi Alisher Usmanov, một doanh nhân người Nga có liên hệ trực tiếp với Điện Kremlin. Đầu năm 2018, Facebook bị cho là kênh để tuyển truyền những thông tin sai lệch trong suốt cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ngoài ra, ông Yuri Milner, cựu chủ tịch và CEO của Mail.ru, đã từng đầu tư 200 triệu USD đổi lấy 2% cổ phần Facebook năm 2009 cùng với hàng trăm triệu USD đầu tư trong những năm tiếp theo, nhưng tất cả cổ phần đều được bán vào năm 2012.

 

Mark Warner, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết: “Trong 6 tháng qua, chúng tôi biết rằng hiện Facebook đang nắm rất ít quyền hạn trong việc kiểm soát việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng từ nhà cung cấp thứ 3. Mail.ru có hàng trăm ứng dụng với khả năng tích hợp và thu thập dữ liệu người dùng từ Facebook. Ngoài việc là công ty công nghệ lớn nhất nước Nga, Mail.ru còn có mối quan hệ rất mật thiết với tổng thống Vladimir Putin. Điều này có nghĩa là nếu thông tin là sự thật, chúng ta cần xác định được những thông tin đã được chia sẻ với Mail.ru và công ty của Nga đã làm gì với chúng”.

58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.