Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

12 Tháng Bảy 20182:21 SA(Xem: 12276)
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.

 

Đáng chú ý, công ty Ineternet Mail.ru lại có mối quan hệ mật thiết với chính phủ Nga. Mail.ru là một trong các công ty phát triển ứng dụng được Facebook cấp quyền truy cập cao hơn mức thông thường từ năm 2015. Trang CNN cùng với Wired đã công bố một loạt các báo cáo về cách thức mà Mail.ru dùng để xây dựng các ứng dụng có khả năng truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook. Cũng theo CNN, Mail.ru đã được tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng thêm 2 tuần sau khi hết dự án, nhưng hiện Facebook vẫn chưa trả lời về vấn đề.

 

Công ty Mail.ru được thành lập bởi Alisher Usmanov, một doanh nhân người Nga có liên hệ trực tiếp với Điện Kremlin. Đầu năm 2018, Facebook bị cho là kênh để tuyển truyền những thông tin sai lệch trong suốt cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ngoài ra, ông Yuri Milner, cựu chủ tịch và CEO của Mail.ru, đã từng đầu tư 200 triệu USD đổi lấy 2% cổ phần Facebook năm 2009 cùng với hàng trăm triệu USD đầu tư trong những năm tiếp theo, nhưng tất cả cổ phần đều được bán vào năm 2012.

 

Mark Warner, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết: “Trong 6 tháng qua, chúng tôi biết rằng hiện Facebook đang nắm rất ít quyền hạn trong việc kiểm soát việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng từ nhà cung cấp thứ 3. Mail.ru có hàng trăm ứng dụng với khả năng tích hợp và thu thập dữ liệu người dùng từ Facebook. Ngoài việc là công ty công nghệ lớn nhất nước Nga, Mail.ru còn có mối quan hệ rất mật thiết với tổng thống Vladimir Putin. Điều này có nghĩa là nếu thông tin là sự thật, chúng ta cần xác định được những thông tin đã được chia sẻ với Mail.ru và công ty của Nga đã làm gì với chúng”.

58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.