Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

12 Tháng Bảy 20182:21 SA(Xem: 12304)
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga
Facebook Bị Cáo Buộc Cấp Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng Cho Công Ty Nga

Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.

 

Đáng chú ý, công ty Ineternet Mail.ru lại có mối quan hệ mật thiết với chính phủ Nga. Mail.ru là một trong các công ty phát triển ứng dụng được Facebook cấp quyền truy cập cao hơn mức thông thường từ năm 2015. Trang CNN cùng với Wired đã công bố một loạt các báo cáo về cách thức mà Mail.ru dùng để xây dựng các ứng dụng có khả năng truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook. Cũng theo CNN, Mail.ru đã được tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng thêm 2 tuần sau khi hết dự án, nhưng hiện Facebook vẫn chưa trả lời về vấn đề.

 

Công ty Mail.ru được thành lập bởi Alisher Usmanov, một doanh nhân người Nga có liên hệ trực tiếp với Điện Kremlin. Đầu năm 2018, Facebook bị cho là kênh để tuyển truyền những thông tin sai lệch trong suốt cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ngoài ra, ông Yuri Milner, cựu chủ tịch và CEO của Mail.ru, đã từng đầu tư 200 triệu USD đổi lấy 2% cổ phần Facebook năm 2009 cùng với hàng trăm triệu USD đầu tư trong những năm tiếp theo, nhưng tất cả cổ phần đều được bán vào năm 2012.

 

Mark Warner, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết: “Trong 6 tháng qua, chúng tôi biết rằng hiện Facebook đang nắm rất ít quyền hạn trong việc kiểm soát việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng từ nhà cung cấp thứ 3. Mail.ru có hàng trăm ứng dụng với khả năng tích hợp và thu thập dữ liệu người dùng từ Facebook. Ngoài việc là công ty công nghệ lớn nhất nước Nga, Mail.ru còn có mối quan hệ rất mật thiết với tổng thống Vladimir Putin. Điều này có nghĩa là nếu thông tin là sự thật, chúng ta cần xác định được những thông tin đã được chia sẻ với Mail.ru và công ty của Nga đã làm gì với chúng”.

58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.