Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

12 Tháng Bảy 20182:27 SA(Xem: 11671)
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.

 

Trong một tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết bởi Bộ Thương mại, lệnh cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc, sẽ được gỡ bỏ khi hãng chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

 

Thỏa thuận ký quỹ là một phần của thỏa thuận trị giá 1.4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được với Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 06/2018 để đổi lấy lại quyền giao dịch thương mại với các nhà cung cấp của Mỹ - các nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong các sản phẩm của ZTE.

 

Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng lên ZTE đã được áp dụng vào tháng 04/2018, và khiến hãng phải ngừng các hoạt động kinh doanh chính. Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đối với Iran. ZTE cũng được cho là một trong những nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

523Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.