Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

12 Tháng Bảy 20182:27 SA(Xem: 11758)
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.

 

Trong một tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết bởi Bộ Thương mại, lệnh cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc, sẽ được gỡ bỏ khi hãng chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

 

Thỏa thuận ký quỹ là một phần của thỏa thuận trị giá 1.4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được với Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 06/2018 để đổi lấy lại quyền giao dịch thương mại với các nhà cung cấp của Mỹ - các nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong các sản phẩm của ZTE.

 

Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng lên ZTE đã được áp dụng vào tháng 04/2018, và khiến hãng phải ngừng các hoạt động kinh doanh chính. Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đối với Iran. ZTE cũng được cho là một trong những nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

523Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.