Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

12 Tháng Bảy 20182:27 SA(Xem: 11597)
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.

 

Trong một tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết bởi Bộ Thương mại, lệnh cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc, sẽ được gỡ bỏ khi hãng chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

 

Thỏa thuận ký quỹ là một phần của thỏa thuận trị giá 1.4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được với Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 06/2018 để đổi lấy lại quyền giao dịch thương mại với các nhà cung cấp của Mỹ - các nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong các sản phẩm của ZTE.

 

Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng lên ZTE đã được áp dụng vào tháng 04/2018, và khiến hãng phải ngừng các hoạt động kinh doanh chính. Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đối với Iran. ZTE cũng được cho là một trong những nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

523Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.