Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

12 Tháng Bảy 20182:27 SA(Xem: 12290)
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.

 

Trong một tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết bởi Bộ Thương mại, lệnh cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc, sẽ được gỡ bỏ khi hãng chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

 

Thỏa thuận ký quỹ là một phần của thỏa thuận trị giá 1.4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được với Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 06/2018 để đổi lấy lại quyền giao dịch thương mại với các nhà cung cấp của Mỹ - các nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong các sản phẩm của ZTE.

 

Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng lên ZTE đã được áp dụng vào tháng 04/2018, và khiến hãng phải ngừng các hoạt động kinh doanh chính. Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đối với Iran. ZTE cũng được cho là một trong những nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

523Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Walmart đã được cấp bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện sử dụng bitcoin hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác để thanh toán, theo đơn ghi danh sáng chế được công bố bởi Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ USPTO.
18 Tháng Sáu 2018
Chiếc điện thoại của bạn khá tốt, nhưng liệu nó đã tốt hết mức có thể chưa? Hiển nhiên, bạn có thể đang dùng dữ liệu di động 4G nhanh đến nỗi có thể tải một bộ phim chất lượng HD trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nhưng, các nhà mạng lớn đã quyết định rằng người dùng cần một thứ gì đó lớn hơn, nhanh hơn, nhạy hơn và họ đang tiến rất gần đến mục tiêu mới.
16 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền.
16 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu được đăng trên trang Nature đã chỉ ra rằng, hiện đã có tới 3 nghìn tỷ tấn băng tan từ Nam Cực suốt từ năm 1992 tới 2018. Đây thực sự là một con số khổng lồ và không tưởng, cho thấy tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, sau 2 ngày Tòa án Liên bang đưa ra quyết định phê duyệt thương vụ sáp nhập của AT&T và Time Warner, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp, thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã chính thức được hoàn tất. Thỏa thuận mới sẽ giúp nhà mạng AT&T trở thành tập đoàn truyền thông khổng lồ, một thế lực mới vô cùng lớn mạnh.