Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

12 Tháng Bảy 20182:27 SA(Xem: 11634)
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận
Mỹ Và ZTE Ký Thỏa Thuận Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Vận

Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.

 

Trong một tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết bởi Bộ Thương mại, lệnh cấm ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc, sẽ được gỡ bỏ khi hãng chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

 

Thỏa thuận ký quỹ là một phần của thỏa thuận trị giá 1.4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được với Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 06/2018 để đổi lấy lại quyền giao dịch thương mại với các nhà cung cấp của Mỹ - các nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong các sản phẩm của ZTE.

 

Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng lên ZTE đã được áp dụng vào tháng 04/2018, và khiến hãng phải ngừng các hoạt động kinh doanh chính. Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đối với Iran. ZTE cũng được cho là một trong những nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

523Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.