Broadcom Mua Lại CA Technologies

12 Tháng Bảy 20182:32 SA(Xem: 14812)
Broadcom Mua Lại CA Technologies
Broadcom Mua Lại CA Technologies

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.

 

CA Technologies là một công ty phát triển phần mềm doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp và phần mềm trong lĩnh vực đám mây và quản lý doanh nghiệp. Và thực tế, thỏa thuận mới không thể so sánh với dự định thâu tóm Qualcomm hồi tháng 03/2018 của Broadcom. Thời điểm đó, Broadcom đã đề nghị mua lại nhà sản xuất chất bán dẫn Qualcomm với tổng giá trị kỷ lục 103 tỷ USD. Thỏa thuận gần như đã được hoàn tất, nhưng Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một lệnh cấm với lý do là thỏa thuận có thể đe dọa tới an ninh quốc gia.

 

Broadcom là nhà sản xuất các thiết bị viễn thông và các chip WiFi sử dụng trong smartphone, có trụ sở chính tại Singapore. Sau lệnh cấm của Tổng thống Trump, Broadcom có vẻ như vẫn chưa từ bỏ tham vọng.

 

Tháng 04/2018, Broadcom đã ghi danh với tư cách là một tập đoàn của Mỹ. Hiện Broadcom đã có trụ sở tại San Jose, California. Thỏa thuận mua lại các công ty công nghệ của Mỹ có thể chỉ là bước đầu để hợp pháp hóa thương vụ mua lại Qualcomm trong tương lai.

 

542Vote
42Vote
32Vote
25Vote
14Vote
4.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?