YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép

14 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13723)
YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép
YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép

Khoảng giữa tháng 07/2018, YouTube ra mắt một công cụ mới, cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị đánh cắp hay không.

 

Hiện nay, mỗi khi một video được đăng tải lên YouTube, nền tảng sẽ quét và đối chiếu xem liệu nội dung được đăng đã tồn tại hoặc có nhiều điểm tương đồng với các video khác hay không. Nó chỉ nhận diện những video hoàn chỉnh chứ không phải từng đoạn clip ngắn.

 

Công cụ mới của YouTube có tên là Copyright Match, sẽ được phát hành cho những kênh YouTube có hơn 100,000 người ghi danh. Copyright Match cũng sẽ đến với nhiều người dùng khác trong những tháng tiếp theo. Sau khi kích hoạt, Copyright Match sẽ báo cáo cho chủ nhân video nếu một bản sao video của họ xuất hiện trên YouTube. Nếu có kết quả, họ sẽ có thể lựa chọn một trong những giải pháp: không làm gì cả, liên lạc với người sao chép nội dung của mình, hoặc yêu cầu YouTube loại bỏ video sao chép.

 

Cần lưu ý là, người dùng phải là người đầu tiên đăng tải video lên YouTube mới được Copyright Match công nhận là chủ nhân, nên nếu có ai đó đã tải lậu video của một người trên Vimeo hay Facebook, đăng lên YouTube trước, công cụ cũng sẽ không nhận ra. Trước đây, Youtube cũng có một phần mềm tương tự có tên là Content ID. Nó sẽ giúp người nắm giữ bản quyền video tìm những kẻ sử dụng nội dung của họ mà không được sự cho phép. Rất ít người có được quyền truy cập công cụ Content ID và khác với Copyright Match, Content ID cho phép chủ nhân kiếm tiền từ các video được tải lên trái phép.

528Vote
40Vote
31Vote
27Vote
14Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.