YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép

14 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13737)
YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép
YouTube Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Các Video Sao Chép

Khoảng giữa tháng 07/2018, YouTube ra mắt một công cụ mới, cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị đánh cắp hay không.

 

Hiện nay, mỗi khi một video được đăng tải lên YouTube, nền tảng sẽ quét và đối chiếu xem liệu nội dung được đăng đã tồn tại hoặc có nhiều điểm tương đồng với các video khác hay không. Nó chỉ nhận diện những video hoàn chỉnh chứ không phải từng đoạn clip ngắn.

 

Công cụ mới của YouTube có tên là Copyright Match, sẽ được phát hành cho những kênh YouTube có hơn 100,000 người ghi danh. Copyright Match cũng sẽ đến với nhiều người dùng khác trong những tháng tiếp theo. Sau khi kích hoạt, Copyright Match sẽ báo cáo cho chủ nhân video nếu một bản sao video của họ xuất hiện trên YouTube. Nếu có kết quả, họ sẽ có thể lựa chọn một trong những giải pháp: không làm gì cả, liên lạc với người sao chép nội dung của mình, hoặc yêu cầu YouTube loại bỏ video sao chép.

 

Cần lưu ý là, người dùng phải là người đầu tiên đăng tải video lên YouTube mới được Copyright Match công nhận là chủ nhân, nên nếu có ai đó đã tải lậu video của một người trên Vimeo hay Facebook, đăng lên YouTube trước, công cụ cũng sẽ không nhận ra. Trước đây, Youtube cũng có một phần mềm tương tự có tên là Content ID. Nó sẽ giúp người nắm giữ bản quyền video tìm những kẻ sử dụng nội dung của họ mà không được sự cho phép. Rất ít người có được quyền truy cập công cụ Content ID và khác với Copyright Match, Content ID cho phép chủ nhân kiếm tiền từ các video được tải lên trái phép.

528Vote
40Vote
31Vote
27Vote
14Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.