SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

13 Tháng Bảy 20181:25 SA(Xem: 11604)
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”

 

Khoản đầu tư vào SoftBank được thực hiện thông qua hai quỹ phòng hộ của Tiger Global trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2018. Quỹ đầu tư Tiger Global đánh giá vốn hóa thị trường 89 tỷ USD của SoftBank là một món hời, vì cổ phiếu của họ hiện chỉ được giao dịch ở mức cao gấp 10 lần so với lợi nhuận ròng có thể đạt trong năm 2019.  Tiger Global nhận định: “Cổ phiếu của họ đang được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với những tài sản mà họ có, những thứ chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai”

 

Được thành lập bởi tỷ phú đầu tư Charles Coleman, Tiger Global là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp, đang quản lý khối tài sản 22 tỷ USD, chia đều giữa các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm. Tiger Global trở nên quen thuộc với SoftBank khi cùng đầu tư vào các công ty khác như Flipkart và Uber. Tài năng của CEO Masayoshi Son cũng là một yếu tố khác khiến Tiger Global rót tiền vào SoftBank. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi và nhiều người khác cho rằng Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản. Những khoản đầu tư thể hiện rõ điều này. Một khoản đầu tư 70 triệu USD vào Yahoo Nhật Bản hiện biến thành số cổ phần trị giá 8 tỷ USD, khoản đầu tư 100 triệu USD vào Alibaba hiện có giá trị 130 tỷ USD, khoản đầu tư 3.7 tỷ USD vào NVIDIA hiện có giá trị 7 tỷ USD...”

 

Hai quỹ dự phòng của Tiger Global vừa rót tiền vào SoftBank chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin và Internet. Quỹ thứ nhất tăng trưởng 15% trong nửa đầu năm 2018 trong khi quỹ còn lại tăng 16.7%.

537Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.