SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

13 Tháng Bảy 20181:25 SA(Xem: 11711)
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”

 

Khoản đầu tư vào SoftBank được thực hiện thông qua hai quỹ phòng hộ của Tiger Global trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2018. Quỹ đầu tư Tiger Global đánh giá vốn hóa thị trường 89 tỷ USD của SoftBank là một món hời, vì cổ phiếu của họ hiện chỉ được giao dịch ở mức cao gấp 10 lần so với lợi nhuận ròng có thể đạt trong năm 2019.  Tiger Global nhận định: “Cổ phiếu của họ đang được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với những tài sản mà họ có, những thứ chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai”

 

Được thành lập bởi tỷ phú đầu tư Charles Coleman, Tiger Global là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp, đang quản lý khối tài sản 22 tỷ USD, chia đều giữa các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm. Tiger Global trở nên quen thuộc với SoftBank khi cùng đầu tư vào các công ty khác như Flipkart và Uber. Tài năng của CEO Masayoshi Son cũng là một yếu tố khác khiến Tiger Global rót tiền vào SoftBank. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi và nhiều người khác cho rằng Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản. Những khoản đầu tư thể hiện rõ điều này. Một khoản đầu tư 70 triệu USD vào Yahoo Nhật Bản hiện biến thành số cổ phần trị giá 8 tỷ USD, khoản đầu tư 100 triệu USD vào Alibaba hiện có giá trị 130 tỷ USD, khoản đầu tư 3.7 tỷ USD vào NVIDIA hiện có giá trị 7 tỷ USD...”

 

Hai quỹ dự phòng của Tiger Global vừa rót tiền vào SoftBank chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin và Internet. Quỹ thứ nhất tăng trưởng 15% trong nửa đầu năm 2018 trong khi quỹ còn lại tăng 16.7%.

537Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.