SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

13 Tháng Bảy 20181:25 SA(Xem: 11274)
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”

 

Khoản đầu tư vào SoftBank được thực hiện thông qua hai quỹ phòng hộ của Tiger Global trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2018. Quỹ đầu tư Tiger Global đánh giá vốn hóa thị trường 89 tỷ USD của SoftBank là một món hời, vì cổ phiếu của họ hiện chỉ được giao dịch ở mức cao gấp 10 lần so với lợi nhuận ròng có thể đạt trong năm 2019.  Tiger Global nhận định: “Cổ phiếu của họ đang được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với những tài sản mà họ có, những thứ chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai”

 

Được thành lập bởi tỷ phú đầu tư Charles Coleman, Tiger Global là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp, đang quản lý khối tài sản 22 tỷ USD, chia đều giữa các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm. Tiger Global trở nên quen thuộc với SoftBank khi cùng đầu tư vào các công ty khác như Flipkart và Uber. Tài năng của CEO Masayoshi Son cũng là một yếu tố khác khiến Tiger Global rót tiền vào SoftBank. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi và nhiều người khác cho rằng Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản. Những khoản đầu tư thể hiện rõ điều này. Một khoản đầu tư 70 triệu USD vào Yahoo Nhật Bản hiện biến thành số cổ phần trị giá 8 tỷ USD, khoản đầu tư 100 triệu USD vào Alibaba hiện có giá trị 130 tỷ USD, khoản đầu tư 3.7 tỷ USD vào NVIDIA hiện có giá trị 7 tỷ USD...”

 

Hai quỹ dự phòng của Tiger Global vừa rót tiền vào SoftBank chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin và Internet. Quỹ thứ nhất tăng trưởng 15% trong nửa đầu năm 2018 trong khi quỹ còn lại tăng 16.7%.

537Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?