SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

13 Tháng Bảy 20181:25 SA(Xem: 11287)
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD
SoftBank Được Tiger Global Đầu Tư 1 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”

 

Khoản đầu tư vào SoftBank được thực hiện thông qua hai quỹ phòng hộ của Tiger Global trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2018. Quỹ đầu tư Tiger Global đánh giá vốn hóa thị trường 89 tỷ USD của SoftBank là một món hời, vì cổ phiếu của họ hiện chỉ được giao dịch ở mức cao gấp 10 lần so với lợi nhuận ròng có thể đạt trong năm 2019.  Tiger Global nhận định: “Cổ phiếu của họ đang được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với những tài sản mà họ có, những thứ chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai”

 

Được thành lập bởi tỷ phú đầu tư Charles Coleman, Tiger Global là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp, đang quản lý khối tài sản 22 tỷ USD, chia đều giữa các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm. Tiger Global trở nên quen thuộc với SoftBank khi cùng đầu tư vào các công ty khác như Flipkart và Uber. Tài năng của CEO Masayoshi Son cũng là một yếu tố khác khiến Tiger Global rót tiền vào SoftBank. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi và nhiều người khác cho rằng Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản. Những khoản đầu tư thể hiện rõ điều này. Một khoản đầu tư 70 triệu USD vào Yahoo Nhật Bản hiện biến thành số cổ phần trị giá 8 tỷ USD, khoản đầu tư 100 triệu USD vào Alibaba hiện có giá trị 130 tỷ USD, khoản đầu tư 3.7 tỷ USD vào NVIDIA hiện có giá trị 7 tỷ USD...”

 

Hai quỹ dự phòng của Tiger Global vừa rót tiền vào SoftBank chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin và Internet. Quỹ thứ nhất tăng trưởng 15% trong nửa đầu năm 2018 trong khi quỹ còn lại tăng 16.7%.

537Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
4.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.