LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

13 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 12815)
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.

 

Wiko là công ty sản xuất thiết bị cầm tay có trụ sở tại Marseille, Pháp, được thành lập từ năm 2011. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Tinno Mobile và nhà máy lắp ráp được đặt tại Trung Quốc. Mỗi năm doanh số smartphone LTE bán ra của Wiko đạt khoảng 10 triệu sản phẩm, chủ yếu tại thị trường Châu Âu.

 

Trong năm 2015, LG đã gửi thông báo cảnh cáo cho Wiko và yêu cầu đàm phán về việc sử dụng bằng sáng chế nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi. LG Electronics đã và đang tìm cách triển khai các biện pháp bảo vệ các bằng sáng chế bản quyền LTE của hãng trong những năm qua. Trước đó, vào tháng 03/2017, công ty sản xuất thiết bị BLU của Mỹ cũng bị phát hiện sử dụng trái phép các bản quyền của LG, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận thông qua một vụ kiện.

 

Jeon Saeng-gyu, Phó Chủ tịch Trung tâm Sở hữu trí tuệ của LG Electronics cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các biện pháp giải quyết triệt để đối với việc sử dụng không được phép các bằng sáng chế của công ty mà không có bồi hoàn chính đáng”. LG là một trong những chủ sở hữu bản quyền trong lĩnh vực tiêu chuẩn LTE và LTE cao cấp trong các năm 2012 đến 2016.

530Vote
40Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.