LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

13 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 13151)
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.

 

Wiko là công ty sản xuất thiết bị cầm tay có trụ sở tại Marseille, Pháp, được thành lập từ năm 2011. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Tinno Mobile và nhà máy lắp ráp được đặt tại Trung Quốc. Mỗi năm doanh số smartphone LTE bán ra của Wiko đạt khoảng 10 triệu sản phẩm, chủ yếu tại thị trường Châu Âu.

 

Trong năm 2015, LG đã gửi thông báo cảnh cáo cho Wiko và yêu cầu đàm phán về việc sử dụng bằng sáng chế nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi. LG Electronics đã và đang tìm cách triển khai các biện pháp bảo vệ các bằng sáng chế bản quyền LTE của hãng trong những năm qua. Trước đó, vào tháng 03/2017, công ty sản xuất thiết bị BLU của Mỹ cũng bị phát hiện sử dụng trái phép các bản quyền của LG, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận thông qua một vụ kiện.

 

Jeon Saeng-gyu, Phó Chủ tịch Trung tâm Sở hữu trí tuệ của LG Electronics cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các biện pháp giải quyết triệt để đối với việc sử dụng không được phép các bằng sáng chế của công ty mà không có bồi hoàn chính đáng”. LG là một trong những chủ sở hữu bản quyền trong lĩnh vực tiêu chuẩn LTE và LTE cao cấp trong các năm 2012 đến 2016.

530Vote
40Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.