LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

13 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 13199)
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko
LG Kiện Nhà Sản Xuất Smartphone Pháp Wiko

Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.

 

Wiko là công ty sản xuất thiết bị cầm tay có trụ sở tại Marseille, Pháp, được thành lập từ năm 2011. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Tinno Mobile và nhà máy lắp ráp được đặt tại Trung Quốc. Mỗi năm doanh số smartphone LTE bán ra của Wiko đạt khoảng 10 triệu sản phẩm, chủ yếu tại thị trường Châu Âu.

 

Trong năm 2015, LG đã gửi thông báo cảnh cáo cho Wiko và yêu cầu đàm phán về việc sử dụng bằng sáng chế nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi. LG Electronics đã và đang tìm cách triển khai các biện pháp bảo vệ các bằng sáng chế bản quyền LTE của hãng trong những năm qua. Trước đó, vào tháng 03/2017, công ty sản xuất thiết bị BLU của Mỹ cũng bị phát hiện sử dụng trái phép các bản quyền của LG, cả hai bên đã đạt được thỏa thuận thông qua một vụ kiện.

 

Jeon Saeng-gyu, Phó Chủ tịch Trung tâm Sở hữu trí tuệ của LG Electronics cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các biện pháp giải quyết triệt để đối với việc sử dụng không được phép các bằng sáng chế của công ty mà không có bồi hoàn chính đáng”. LG là một trong những chủ sở hữu bản quyền trong lĩnh vực tiêu chuẩn LTE và LTE cao cấp trong các năm 2012 đến 2016.

530Vote
40Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
24 Tháng Năm 2018
Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.