Tàu Thăm Dò Mặt Trăng Của Israel Sẽ Được Phóng Vào Tháng 02/2019

13 Tháng Bảy 20182:09 SA(Xem: 12453)
Tàu Thăm Dò Mặt Trăng Của Israel Sẽ Được Phóng Vào Tháng 02/2019

Tàu Thăm Dò Mặt Trăng Của Israel Sẽ Được Phóng Vào Tháng 02 2019
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.

 

Ido Anteby, người đứng đầu tổ chức SpaceIL cho biết, phi thuyền của họ sẽ có thiết kế trông như một cái bàn tròn với 4 chân được làm từ sợi carbon. Dự kiến, con tàu sẽ được phóng lên không gian, và bắt đầu hành trình đi đến bề mặt Mặt Trăng vào tháng 12/2018, dưới sự hỗ trợ của tên lửa Falcon 9 do SpaceX sản xuất. Sau khi hạ cánh thành công, tàu thăm dò sẽ ngay lập tức gửi những hình ảnh và video đầu tiên về lại Trái Đất. Anteby chia sẻ: “Tàu vũ trụ của chúng tôi thuộc loại nhỏ nhất từng được hạ cánh lên Mặt Trăng”

 

Kể từ năm 1966, Mỹ và Liên Xô cũ đã đưa tổng cộng 12 phi thuyền không người lái lên bề mặt Mặt Trăng thông qua kỹ thuật “hạ cánh mềm”, đến năm 2013 Trung Quốc cũng đã thu được thành công tương tự.

 

SpaceIL được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm kỹ sư với ngân sách ban đầu vào khoảng 90 triệu USD. Nhằm giảm chí phí và tăng khả năng hoạt động của con tàu, họ cũng đã cố gắng làm cho thiết kế càng nhỏ gọn càng tốt. Cụ thể, tàu thăm dò của SpaceIL cao khoảng 1.5 mét và nặng 585 kg, trong đó, nhiên liệu chiếm đến 2/3 tổng trọng lượng.

 

Ban đầu, tên lửa Falcon 9 sẽ đưa tàu lên đến độ cao 60,000 km so với bề mặt Trái Đất và di chuyển với một quỹ đạo hình elip xung quanh Trái Đất. Sau đó khoảng 2 tháng, nó sẽ dần đi vào quỹ đạo xung quanh Mặt Trăng và cuối cùng là thực hiện một cuộc đổ bộ khi khoảng cách đã đủ hợp lý. Anteby giải thích: “Hạ cánh chính là khâu phức tạp nhất. Vị trí được chọn tương đối bằng phẳng và tàu vũ trụ cũng có khả năng tương tác bằng mắt với Trái Đất để giữ liên lạc. Từ thời điểm con tàu đi đến vị trí để chuẩn bị cho việc hạ cánh, mọi hoạt động đều sẽ diễn ra một cách tự động”.

 

Ngân sách hoạt động của SpaceIL chủ yếu đến từ những nhà tài trợ tư nhân, chẳng hạn như ông trùm sòng bạc Mỹ Sheldon Adelson hay tỷ phú Morris Kahn, đồng sáng lập Amdocs, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Israel.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)